0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt

 Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt

Công Ty Thái Anh ài chuyên cung cấp dầu truyền nhiệt cao cấp gốc khoáng và gốc tổng hợp, giá hợp lý nhất. ĐT : 02743.899.588 - 0985.173.317 - 0908.131.884

Hệ Thống Truyền Nhiệt  là một hệ thống phức tạp, có thể xảy ra sự cố hết sức nguy hiểm nếu không được thiết kế đúng tiêu chuẩn, và dựa trên những tính toán kỹ thuật hợp lý.
 

Kiến thức về dầu truyền nhiệt


Sau đây là một số lưu ý trong HTTN (thường gặp trong các HTTN tự chế ở VN):
 
1. Bồn giãn nở (BGN) đặt quá thấp
 
Bồn giãn nở phải được đặt vừa đủ cao (sao cho nhiệt độ của dầu tại BGN < 53oC, thấp nhất là 6m so với điểm cao nhất của hệ thống.)
 
2. Kích thước Bồn Giãn Nỡ quá nhỏ
 
Bồn giãn nỡ phải đủ lớn để chứa được thể tích tăng thêm khi nhiệt độ gia tăng, dầu truyền nhiệt sẻ nỡ ra, tùy theo nhiệt độ.
 
VD: khi tăng từ 5 oC lên 300oC, thể tích của dầu truyền nhiệt tăng thêm khoảng 25% thể tích.
 
3. Công suất của bơm không đủ
 
Công suất của bơm phải đủ để tạo ra dòng chảy với tốc độ hợp lý tránh hiện tượng quá nhiệt cục bộ cho dầu tại thành ống gây biến chất, lảo hóa nhanh, nhiều thì sẻ gây ra hiện tượng sôi cục bộ và trào dầu ra ngoài đối với các lò công suất nhỏ..
 
- Với nhiệt độ làm việc < 300oC tốc độ dòng chảy của dầu phải nằm trong khoảng 1,5 – 3m/giây.
 
- Với nhiệt độ làm việc > 300oC tốc độ dòng chảy của dầu phải> 3m/giây
 
4. Không có điện dự phòng
 
Duy trì dòng chảy của dầu truyền nhiệt là việc tối quan trọng, Khi cúp điện, nếu bơm không hoạt động
 
nhiệt độ của lò đốt vẫn còn rất cao, dầu không được lưu thông dẫn đến quá nhiệt cục bộ làm:
 
- Dầu truyền nhiệt bị cháy (biến chất) tại các ống trao đổi nhiệt trong lò
 
- Nhiệt độ cao dẫn đến tăng đáng kể thể tích khối dầu sẽ gây hiện tượng dầu tràn khỏi Bồn giãn nỡ (nếu bồn giãn nỡ  không đủ lớn).
Việc này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hỏa hoạn. Do vậy bắt buộc các cơ sở sử dụng phải có máy phát điện dự phòng để chạy bơm khi mất điện.

 
Dầu truyền nhiệt phải được lựa chọn kỹ lưỡng theo khuyến cáo của nhà chế tạo Hệ thống truyền nhiệt, hoặc lựa chọn các thương hiệu nỗi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam như: SHL Lubricant Hàn Quốc, Shell, Total, Castrol, Caltex, Motul...
- Khi chon dầu truyền nhiệt nên chọn Nhiệt độ làm việc thực tế của dầu, còn nhiệt độ màng dầu và khối dầu thì nhiều hãng không test các mục này, và chỉ  khuyến nghị vào nhiệt độ thực tế làm việc của dầu.
- Dầu truyền nhiệt thường có Dầu Gốc khoáng và Dầu gốc tổng hợp :
+ Dầu gốc khoáng : Thường có nhiệt độ truyền  tư : 280 - 320 oC , giá thành thấp. Dễ châp thêm giữa các thương hiệu với nhau.
+ Dầu gốc tổng hợp Alkyl benzenes  : ưu điểm thường có nhiệt độ truyền nhiệt cao tư : 320 - 360 oC, các phân ử dầu đông nhất giúp dầu được bền hơn, là các phụ gia tẩy rửa tối ưu, giúp hệ thông đường ống dẫn dầu luôn sạch sẽ. Nhiệt độ truyền cao nên ít tạo ra cặn các bon hơn so vơi dầu gốc khoáng. Thời gian thay dầu lâu hơn, nhiệt độ truyền ổn định hơn.
+ Khi khach hàng đang sử dụng dầu truyền nhiệt gốc khoáng thì củng có thể châm thêm dầu Dầu gốc tổng hợp Alkyl benzenes vào để tăng tinh tẩy rửa và ổn định nhiệt cho dầu khoáng khi đã sử dụng lâu ngày.
 
 
III. QUI TRÌNH THAY DẦU TRUYỂN NHIỆT
 
1. QUY TRÌNH LÀM SẠCH:
 
a. Giảm nhiệt độ của dầu đến+/-60 oC
 
b. Đổ dầu TOTAL SERIOLA DTH  hoặc SHL Syn therm 32 với 5% thể tích của hệ thống thông qua bơm nạp dầu và phải được luân chuyển để đạt độ hòa tan tối đa (đồng nhất).
 
c. Tăng dần nhiệt độ như trong sổ tay hướng dẫn đến khi đạt mức nhiệt độ hoạt động 270 oC.
 
d. Khởi động như bình thường tối thiểu 48 giờ trước khi tháo dầu.
 
2. QUY TRÌNH THÁO DẦU:
 
a. Sau quá trình làm sạch, giảm nhiệt độ của dầu xuống <90oC (hoặc dầu vẫn còn đủ
 
lỏng), tháo dầu từ toàn bộ hệ thống (nồi hơi, ống dẫn chính, bộ trao đổi nhiệt, bồn chứa, bồn giãn nở).
 
b. Dùng khí nén để thổi vào hệ thống nhằm đảm bảo (không còn dầu cũ bên trong)
 
3. QUY TRÌNH XÚC DẦU:
 
a. Sau khi tháo dầu, tiến hành xúc rửa bằng dầu để đảm bảo không còn cặn hoặc chất bẩn.
 
b. Khởi động bơm dầu tuần hoàn nhưng không đốt lò với thời gian đảm bảo dầu đã tuần hoàn qua toàn bộ hệ thống.
 
c. Tháo dầu rửa
 
d. Dùng khí nén để tháo dầu rửa
 
e. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điều khiển an toàn để đảm bảo tất cả thiết bị hoạt động hoàn chỉnh.
 
f. Thử nghiệm rò rỉ
 
- Không nên sử dụng nước để thử, khuyến cáo dùng khí để thử áp lực.
 
- Áp lực thử nên đạt tối đa 1.5 bar, quy trình này củng rất quan trọng, vì nếu đường ống bị rỉ dầu, khi nhiệt độ trong đường ống cao, dầu bị bắn ra dạng phun sương sẻ gây hỏa hoạn, vì bản chất dầu truyền nhiệt cũng là sản phẩm từ dầu mỏ, giống như xăng, dầu. nhưng nhiệt độ chớp cháy của dầu truyền nhiệt cao hơn .Nhưng khi màng dầu mỏng, gặp không khi thì rất dễ cháy.
 
4. QUY TRÌNH NẠP DẦU:
 
a. Kiểm tra hệ thống ống dẫn phù hợp với sơ đồ nhà máy.
 
b. Kiểm tra các lỗ thông hơi phải ở vị trí cao nhất và vị trí tháo dầu phải ở vị trí thấp nhất trong hệ thống.
 
c. Kiểm tra các dây cáp điện phải đảm bảo an toàn.
 
d. Kiểm tra và mở tất cả van cho mục đích thông hơi.
 
e. Nạp dầu mới vào bồn chứa.
 
f. Nạp dầu mới thông qua hệ thống bơm dầu ở điểm thấp nhất để tránh sự xâm nhập của không khí vào hệ thống.
 
g. Đổ dầu đến mức giới hạn thấp nhất cho phép của bồn giản nở
 
h. Lưu chuyển dầu trong nhiều giờ, kiểm tra mức dầu, nếu ít hơn mức thấp nhất, thêm dầu vào cho đến khi đạt mức tối thiểu của bồn giản nở.
 
i. Lưu chuyển dầu kiểm tra và đảm bảo bơm đo áp lực, áp lực của áp kế như qui trình hướng dẫn, nếu đã ổn định, tiến hành khởi động.
 
5. VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM
 
Trong trường hợp hệ thống đã sẵn sàng cho việc vận hành, nếu lò đốt mới được lắp đặt, khi phải làm nóng lần đầu, cần thiết phải giữ nhiệt độ dòng chảy bên ngoài (ống) từ 100-130oC trong vòng 6-8 giờ. Sau thời gian trên, hệ thống nên được tăng nhiệt dần đến đạt mức nhiệt độ hoạt động (tối đa tăng nhiệt 50oC/giờ)
 
Trong lần chạy thử đầu tiên của nhà máy khi bắt đầu đun nóng dầu. Nhiệt độ cung cấp chỉ ở mức 100oC. Khi đạt được nhiệt độ này, ngắt lò và hệ thống phải được xả khí tiếp tục và nếu đảm bảo không còn khí trong đường ống thì đóng van xả khí lại.
 
Hệ thống thông hơi của bồn giản nở phải được mở ra từ lúc này. điều này là cần thiết bởi ở nhiệt độ khoảng 100oC, nước bắt đầu bốc hơi.
 
Tiến hành qui trình xả khí và hơi nếu bơm đo áp lực và áp lực của áp kế không ổn định.
 
RẤT QUAN TRỌNG:
 
Giữ nhiệt độ của bồn giãn nở dưới 60oC trong suốt quá trình khởi động và hoạt động hệ thống.
 
Nếu nhiệt độ vượt quá giới hạn này thì phải dừng hoạt động hệ thống để tìm nguyên nhân.
 
* LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TÀI LIỆU NÀY
 
- Dưới đây chỉ là một số kinh nghiệm rút ra trong quá trình kinh doanh dầu truyền nhiệt.
 
- Các cơ sở sử dụng hệ thống truyền nhiệt chỉ coi đây là tài liệu tham khảo, không coi là khuyến cáo của chúng tôi.
 
- Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về những rủi ro, nếu có, do sử dụng tài liệu này.
 
- Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm về chất lượng của loại dầu truyền nhiệt đã cung cấp: đáp ứng những chỉ tiêu kỹ thuật thể hiện trong tài liệu kỹ thuật và chứng chỉ xuất sứ hàng hóa của nhà sản xuất.
 
- Thông tin tư vấn và hỗ trợ và cung cấp dầu truyền nhiệt:
CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT THÁI ANH TÀI
Đ/C : 1418/11 Lê Hồng Phong, Phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
ĐT: 02743.899.588 - 0985.173.317 Ms Hương - 0908.131.884 Mr Quyền
Email: Thaianhtaicoltd@gmail.com

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt