0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng

 Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng

Công Ty Thái Anh Tài chuyên cung cấp dầu nhiệt luyện kim loại SHL Lubrican Hàn Quốc ĐT: 0908.131.884 Mr Quyền, 0868.873.741 Ms Hương

Dầu nhiệt luyện ( Quenching oil) là chất lỏng dùng trong quá trình tôi luyện kim loại còn có tên khác như dầu tôi kim loạidầu tôi…. Dầu nhiệt luyện được pha chế từ dầu gốc và phụ là các chất làm nguội gia tốc, cải thiện bề mặt sản phẩm trong quá trinh tôi luyện,  nhằm hạn chế khuyết tật của sản phẩm ,thành phần dầu nhiệt luyện bao gồm 80% dầu gốc và 20% phụ gia cải thiện tính năng là các chất làm nguội gia tốc, cải thiện bề mặt sản phẩm trong quá trinh tôi luyện. Dầu nhiệt luyện có tác dụng làm nguôi nhanh và làm sạch các vết ố trên bề mặt sản phẩm sau khi tôi.

Dầu nhiệt luyện được sử dụng cho các nhà máy cơ khí, đúc, xử lý nhiệt, nhiệt luyện kim loại… bằng cách nhúng các chi tiết sau khi xử lý nhiệt nung đỏ vào dầu, để tạo lớp bề mặt chi tiết có màu sắc đẹp, bảo vệ chống oxi hoá, lớp thép cacbon sát bề mặt được cứng dẻo hơn, giúp các thành phần cac bon thép đồng nhất, giảm khuyết tật cho sản phẩm….

Tìm hiểu về quá trình nhiệt luyện kim loại:

Nhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học, đặc tính của vật liệu. Chủ yếu của ứng dụng nhiệt luyện là thuộc về ngành luyện kim. Nhiệt luyện cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như ngành cơ khí chế tạo. Quá trình nhiệt luyện bao gồm sự nung nóng các sản phẩm kim loại lên : 900 - 1000 oC, Trong thời gian nhất định tùy thuộc theo nhu cầu và trọng lượng, thành phẩn của vật liệu mà có thời gian nhiệt luyện phù hợp. Sau khi kết thúc thời gian nhiệt luyện các vật liệu được nhụng vào bể Dầu xử lý nhiệt, nhằm tăng tính làm nguội vật liệu và  dầu ngấm vào vật liệu làm các thành phần các bon của thép được đồng nhất, tranh được các khuyết tật của sản phẩm, làm vật liệu trở nên cứng và dẻo dai hơn rất nhiều , tăng độ bền cho vật liệu. Sau khi quá trình làm nguội kết thúc thì tùy theo yêu cầu sẽ được chuyển vào lò ủ nhiệt, nhằm làm khô và tăng độ  cứng ở bề mặt (chống mài mòn) nhưng lại dẻo dai ở phần bên trong (chịu va đập cũng như chịu uốn rất tốt).

Nhiệt luyện đòi hỏi một quy trình chặt chẽ và có kiểm soát thời gian và tốc độ trao đổi nhiệt trên vật liệu. Bản chất của nhiệt luyện kim loại là làm thay đổi tính chất thông qua biến đổi tổ chức của vật liệu. Một quy trình nhiệt luyện bao gồm 4 giai đoạn: Nung, giữ nhiệt, làm nguội, ủ nhiệt. Khi nung, tổ chức vật liệu sẽ thay đổi theo nhiệt độ, tuỳ thời điểm nâng, hạ nhiệt với các tốc độ khác nhau mà nhiệt luyện với các phương pháp khác nhau sẽ cho ra tính chất vật liệu mong muốn.

Để làm thay đổi mạnh hơn nữa các tính chất của kim loại và hợp kim, người ta còn kết hợp đồng thời các tác dụng của biến dạng dẻo và nhiệt luyện hay tác dụng hoá học và nhiệt luyện.

 

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt