0868873741
0908 131 884
NHÂN VIÊN KINH DOANH
0908 131 884
thaianhtaicoltd@gmail.com
KỸ THUẬT
0868 873 741
thaianhtaicoltd@gmail.com
HOTLINE CÔNG TY
0868873741
thaianhtaicoltd@gmail.com

Dầu thủy lực bị nóng

 Dầu thủy lực bị nóng

Các nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng và cách khắc phục.

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

Dầu thủy lực là loại dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc và các chất phụ gia được sử dụng trong hệ thống thủy lực của máy móc,thiết bị. Chúng có tác dụng bôi trơn, chống oxi hóa giảm ma sát cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên nếu dùng dầu thủy lực trong thời gian dài mà không thay mới sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại gây hại cho thiết bị sử dụng. Vì vậy cần thường xuyên thay dầu thủy lực cùng độ nhớt thích hợp điều này sẽ giúp cho hệ thống được kéo dài tuổi thọ và giảm công suất hao hụt trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng trong thời gian sử dụng.

Nguyên nhân làm cho dầu thủy lực bị nóng

 

  • Môi trường nơi đặt thiết bị có nhiệt độ quá cao. Bạn nên kiểm tra trao đổi nhiệt và đảm bảo hệ thống làm mát làm việc tốt. Khả năng làm mát dầu thủy lực cho thiết bị trao đổi nhiệt phụ thuộc tốc độ dòng chảy và nhiệt độ làm việc của dầu thủy lực và nước làm mát trao đổi qua hệ thống. Kiểm tra thay thế định kì với nước làm mát.

1421123961_Hocot B50S.jpg (104 KB)

Dầu thủy lực quá nóng giảm tuổi thọ thiết bị

  • Dầu thủy lực sử dụng trong thời gian dài chưa được thay mới. Dầu thủy lực trong quá trình sử dụng sẽ bị oxy hóa biến đổi các thành phần và đặc tính của dầu. Thông thường một loại dầu thủy lực gốc khoáng chống mài mòn sẽ có tuổi thọ từ 3000-4000 giờ họat động. Tùy theo điều kiện hành và sử dụng.

oil.jpg (158 KB)Dầu thủy lực bị oxy hóa trong quá trình sử dụng

  • Độ nhớt của dầu thủy lực không phù hợp với thiết bị. Nếu như dầu thủy lực có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp so với khuyến cáo sử dụng. Dầu thủy lực sẽ bị tổn thất năng lượng. Làm dầu bị nóng làm tuổi thọ dầu thủy lực bị giảm xuống rõ rệt.

pg28.gif (28 KB)

  • Sự cố ở van xả Bộ phận làm mát dầu thủy lực kông mang lại hiệu quả, không được vệ sinh làm mới hoặc tốc độ quay của quạt quá nhẹ không đủ làm mát dầu.
  • Dầu thủy lực bị bọt quá nhiều dẫn đến tổn thất đường ống, và gây hiện tượng xâm thực vào các cánh bơm, làm xước xi lanh và cách quạt...

14.jpg (6 KB)Dầu thủy lực kém chất lượng tạo quá nhiều bọt

  • Bơm dầu thủy lực bị mài mòn, hệ thống van kém hiệu làm cho dầu bị rò rỉ do áp suất làm việc của bơm thủy lực rất lớn.
  • Hao phí áp suất ở các giai đoạn quá nhiều Lượng dầu còn quá it để quay lại bồn chứa.
  • Nên tránh sử dụng các loại dầu nhớt tái chế vì hầu hết các loại dầu tái chế khi sử dụng trong một thời gian ngắn dầu sẽ chết, các hạt nhựa trong dầu cháy và bám vào bộ lọc dầu làm dầu khó tuần hoàn làm cho dầu nóng lên.
  • Nên sử dụng dầu thủy lực chống mài mòn cho hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ dầu và thiết bị. 

12.jpg (11 KB)

  • Áp suất trong hệ thống quá tải, van áp suất đặt ở mức quá thấp hoặc van bị hở.

Nếu hệ thống thủy lực của bạn bị nóng hoặc cần thay dầu thủy lực chống mài mòn (anti-wear) thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Các kỹ sư chuyên gia dầu nhờn sẽ giúp bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT THÁI ANH TÀI

Là nhà phân phối dầu nhớt Chính Hãng Cao Cấp : Tectyl Houghton Hàn Quốc, SHL Hàn Quốc, Idemitsu Nhật Bản...

Hot line: 0908131884 - 02743 899588 Mr Quyền

Email: thaianhtaicoltd@gmail.com

Web: daunhotcongnghiep.org

Bài viết khác
Công dụng của dầu máy nén khí Cách chọn dầu bánh răng tốt nhất Dầu thủy lực bị nóng Cách chọn dầu mài kim loại pha nước tốt NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN DẦU TRUYỀN NHIỆT BỊ NÓNG BẤT THƯỜNG Làm sao để chọn mua dầu truyền nhiệt tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí Cách chọn dầu gia công tia lửa điện EDM Tìm hiểu về thời gian thay dầu máy nén khí Tìm Hiểu Về Trục Chính Máy Công Cụ CNC Ý nghĩa các chỉ số tiêu chuẩn của dầu nhớt Các bảng phân loại Dầu nhờn Dầu bánh răng hộ số là gì cách chọn dầu nhớt hộp số bánh răng công nghiệp tốt nhất Dầu gốc là gì và cách phân loại nhóm dầu gốc Cách lựa chọn dầu thủy lực cho máy ép nhựa Vai trò của độ nhớt trong dầu động cơ Chọn sếp, đừng chọn việc HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU BÔI TRƠN MÁY THỔI KHÍ Dầu chân không và hướng dẫn thay dầu bơm hút chân không Những lỗi thường gặp của máy nén khí Phân biệt dầu nhớt hộp số công nghiệp và dầu cầu hộp số ô tô Các sự cố trên máy Đùn Nhựa và cách khắc phục Công Dụng Của Dầu Thủy Lực Là Gì? Cách lựa chọn mỡ bôi trơn TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM DẦU NHỚT CỦA CHÚNG TÔI Dầu nhớt giả và cách mua hàng thông minh Công dụng của dầu máy nén khí IDENMITSU Đâu là các lợi ích của Dầu thủy lực gốc kẽm Hỏng hóc hệ thống thủy lực do dầu thủy lực bị xâm thực và nhiễm bẩn Dầu thủy lực và Cách lựa chọn loại dầu thủy lực thích hợp nhất cho máy móc để đạt hiệu quả tốt nhất? Biểu đồ Xương Cá Công cụ phân tích nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề Dầu nhớt giả tràn lan trên thị trường Cách chọn dầu nhơt turbo tăng áp Các loại dầu sử dụng cho máy CNC ĐỘNG CƠ ĐỔ HƠI VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐỘNG CƠ BỊ SÔI NƯỚC - NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC ĐỘ NHỚT - CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM Tổng hợp tất cả công nghệ Nhiệt Luyện Thép - Công nghệ xử lý thép Nguyên nhân sinh nhiệt trong gia công cắt gọt và biện pháp làm giảm nhiệt cắt Hướng dẫn cách đọc ký hiệu của Vòng bi đạn bạc - Cách đọc số hiệu của vòng bi Tác dụng của dung dịch dầu tưới nguội và cách sử dụng dung dịch dầu tưới nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Dầu thủy lực là gì Dầu truyền nhiệt là gì? và Cách lựa chọn dầu truyền nhiệt hiệu quả Dầu nhớt công nghiệp tại bình dương CÔNG TY CUNG CẤP DẦU NHỚT TẠI LONG AN TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TPHCM TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐỒNG NAI Những lưu ý khi sử dụng dầu truyền nhiệt Dầu xử lý nhiệt là gì? mua ở đâu chính hãng Dầu nhớt bình dương phương pháp nhiệt luyện thép thông thường Dầu truyền nhiệt, dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt, dầu bảo ôn, dầu dẫn nhiệt là gì? Các loại dầu truyền nhiệt